Vật lí 8 Người đi qua bùn có bị lún không

0982333223

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mai em Kiểm tra HK1 rồi, có ai giúp em bài này

Một người có khối lượng 60kg đi qua một đoạn đường đất mềm. Mặt dất chỉ chịu được áp suất là 1000Pa. Biết diện tích tiếp xúc của mỗi bàn chân là 300cm2
a) Người đó đi chân không qua đó thì có bị lún hay không, tại sao?
b) Nếu qua đó bị lún thì người đó phải làm thế nào
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
a)Trọng lượng của người đó là P= 10.m = 10.60 = 600 (N)
Đổi 300[tex]cm^{2}[/tex] = 0,03 [tex]m^{2}[/tex]
Diện tích tiếp xúc 2 bàn chân là S = 0,03 . 2 = 0,06 [tex]m^{2}[/tex]
Áp suất tác dụng lên mặt đất: p =[tex]\frac{F}{S} = \frac{P}{S} = \frac{600}{0,06} = 10000 (Pa)[/tex]
Mà mặt đất chịu được 1000 Pa < 10000Pa
=>Người đó bị lún
b) Đi dép sao cho S tiếp xúc với mặt đất [tex]\geq[/tex] S tiếp xúc 2 bàn chân (Nghe có vẻ không khả thi, tuy đúng về mặt lí thuyết, mà chỉ có 1 cách này thôi)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: harder & smarter
Top Bottom