Ngữ văn ôn tập

Yoon-ah

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2017
16
1
6
19
Phú Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Bài thơ qua đèo ngang thuộc thể thơ nào? Nêu ~ hiểu biết của em về thể thơ đó? Tác giả là ai? Hoàn cảnh sáng tác bài thơ?
Câu 4: Viết 1 đoạn văn ngắn (khoảng 10-12 câu) nêu cảm nhận của em về tình bn của Nguyễn Khuyến
Mn giúp mk nha =^.^=
 

Attachments

  • 15107279385821564341476.jpg
    15107279385821564341476.jpg
    818.7 KB · Đọc: 94

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Câu 1: Bài thơ qua đèo ngang thuộc thể thơ nào? Nêu ~ hiểu biết của em về thể thơ đó? Tác giả là ai? Hoàn cảnh sáng tác bài thơ?
Câu 4: Viết 1 đoạn văn ngắn (khoảng 10-12 câu) nêu cảm nhận của em về tình bn của Nguyễn Khuyến
Mn giúp mk nha =^.^=
Bài thơ qua đèo ngang thuộc thể thơ nào
-Bài thơ thuộc thể thơ Thất ngôn bát cú
Nêu ~ hiểu biết của em về thể thơ đó?
-Mỗi câu gồm 7 từ , Bài thơ gồm 8 câu
Tác giả là ai?
-Bà Huyện Thanh Quan

Hoàn cảnh sáng tác bài thơ?
-Bài thơ ‘Qua Đèo Ngang’ đã được nữ sĩ viết khi trên đường thiên lí vào kinh, lúc lần đầu đi qua Đèo Ngang. Hai chữ ‘bước tới’ trong câu phá đề cho ta cảm nhận ấy.(câu này không nhớ lắm nên sưu tầm)
Bạn tự viết đoạn văn nhé
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Câu 1: Bài thơ qua đèo ngang thuộc thể thơ nào? Nêu ~ hiểu biết của em về thể thơ đó? Tác giả là ai? Hoàn cảnh sáng tác bài thơ?
Câu 4: Viết 1 đoạn văn ngắn (khoảng 10-12 câu) nêu cảm nhận của em về tình bn của Nguyễn Khuyến
Mn giúp mk nha =^.^=
Anh gợi ý câu 4 nhé!
----
- Tình bạn của Nguyễn Khuyến thì thật đáng ngưỡng mộ, nó là tình bạn không phải khi trẻ, mà là của hai người bạn già với nhau.
- Tình bạn này khó nói, đến với nhau rất chân thành, không vì vật chất hay tiền của gì cả.
- Tình bạn mộc mạc với những món ăn đơn giản, cơm nhà lá vườn.
 

Yoon-ah

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2017
16
1
6
19
Phú Yên
Anh gợi ý câu 4 nhé!
----
- Tình bạn của Nguyễn Khuyến thì thật đáng ngưỡng mộ, nó là tình bạn không phải khi trẻ, mà là của hai người bạn già với nhau.
- Tình bạn này khó nói, đến với nhau rất chân thành, không vì vật chất hay tiền của gì cả.
- Tình bạn mộc mạc với những món ăn đơn giản, cơm nhà lá vườn.
Trong file nữa mà
 
Top Bottom