[Ngữ văn 12] "Vợ nhặt" và "Chí Phèo"

D

doigiaythuytinh

*Kết thúc truyện ngắn "Vợ nhặt": Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới và hình ảnh đoàn quân Việt Minh phá kho thóc của Nhật hiện lên trong ý nghĩ của anh Tràng
---> Mở ra hướng đi mới cho nhân vật= theo cách mạng - Một cái kết mở, phù hợp với xu hướng văn học giai đoạn 45-75

*Kết thúc truyện ngắn "Chí Phèo": Hinfh ảnh cái lò gạch cũ. Đây là hình ảnh xuất hiện ở đầu và cuối tác phẩm = kết cấu vòng tròn kín ---> Cái vòng luẩn quẩn không lối thoát của số phận người nông dân trước cách mạng (sự "tiếp nối" của những "Chí Phèo con"). Kết thúc thể hiện cái nhìn bi quan của tác giả (do ảnh hưởng của thời đại)
 
L

linhphoebe

kết thúc của CHí Phèo và kết thúc Hồn Trương Ba - Da hàng thịt .................. !!!!Help
 
S

spring_bud1935

*Kết thúc truyện ngắn "Vợ nhặt": Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới và hình ảnh đoàn quân Việt Minh phá kho thóc của Nhật hiện lên trong ý nghĩ của anh Tràng
---> Mở ra hướng đi mới cho nhân vật= theo cách mạng - Một cái kết mở, phù hợp với xu hướng văn học giai đoạn 45-75

*Kết thúc truyện ngắn "Chí Phèo": Hinfh ảnh cái lò gạch cũ. Đây là hình ảnh xuất hiện ở đầu và cuối tác phẩm = kết cấu vòng tròn kín ---> Cái vòng luẩn quẩn không lối thoát của số phận người nông dân trước cách mạng (sự "tiếp nối" của những "Chí Phèo con"). Kết thúc thể hiện cái nhìn bi quan của tác giả (do ảnh hưởng của thời đại)

Khi so sánh nên có đánh giá sau cùng về những nét riêng chung mang tính khái quát lại.
 
Top Bottom