ngữ pháp tiếng anh

H

hien_ly

another ko dùng với danh từ ko đếm đc, còn other có thể dùg đc.
*another+danh từ số ít: 1 cái nữa/ 1 cái khác, 1 người nữa/ 1 người khác(xác định).
*other:
-other + danh từ số nhiều đếm đc(=others): mấy cái, mấy cái nữa(ko xđịnh).
-other+dtừ ko đếm đc: 1 chút nữa.
đây là kinh nghiệm of mình thôi...
 
S

scorpion6542

another cũng có ngoại lệ là đi kèm với danh từ số nhiều với nghĩa là "một nhóm ... khác"
vd : another students (another group of students) = Other students

P.s: phần ví dụ tớ nhớ không rõ lắm, nằm lẫn lộn đâu trong đám bài tập đó =.= Ôi khổ thân .....
 
N

ngocthinhdan

Cách sử dụng "Other" và "Another":

Hai từ này tuy giống nhau về nghĩa nhưng khác nhau về mặt ngữ pháp:
* Dùng với danh từ đếm đc:
- another + danh từ đếm đc số ít = 1 cái nữa, 1 cái khác, một người nữa, một người khác.
- The other + danh từ đếm đc số ít = cái còn lại (của 1 bộ), người còn lại (của 1 nhóm).
- Other + danh từ đếm đc số nhiều = mấy cái nữa, mấy cái khác, mấy người nữa...
- The other + danh từ đếm đc số nhiều = những cái còn lại (của 1 bộ), những người còn lại (của 1 nhóm).

* Dùng với danh từ ko đếm đc:

- Other + danh từ ko đếm dc = 1 chút nữa.
- The other + danh từ ko đếm đc = chỗ còn sót lại.
Ex: I don't want this book. Please give me another.
(another = any other book - not specific)
I don't want this book. Please give me the other.
(the other = the other book, specific)

* Other và Another ko xác định trong khi The Other là xác định; nếu chủ ngữ hoặc danh từ đã đc nhắc đến ở trên thì ở dưới chỉ cần dùng Another hoặc Other như một đại từ là đủ.
* Nếu danh từ đc thay thế là số nhiều: Other -> Others, ko bao giờ đc dùng Others + danh từ số nhiêu.
* Trong 1 số trường hợp, người ta dùng đại từ thay thế one hoặc ones đằng sau Another hoặc Other.


Tóm lại là:
+ other và another đều đứng trước một danh từ.
+ another đi kèm danh từ số ít, other đi kèm với cả danh từ số ít và số nhiều
(Các) nguồn
 
T

tranthuha93

:khi (32):mình đồng ý với ý kiến bạn trên .Chỉ bổ sung thêm thôi::Mhi:
Nếu other trước N có vai trò 1 tính từ bổ ngữ cho danh từ ấy ý nghĩa là khác
VD the other ofice is on wall street
Nếu other dc dùng như 1 tính từ bạn k thêm s
nếu other đứng 1 mình có thể thêm s có chức năng là danh từ
VD i will take this cake and you can have all the others
another : trước danh từ đếm dc số ít
VD would you like another cup of coffee'
another có thể đặt trước 1 danh từ số nhiều có số đếm đi cùng
VD she borowed another 20:Mloa_loa:
 
Top Bottom