Vật lí 12 ngoại lực

nhungle223

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
123
12
36
Đồng Tháp
hai bà trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 con lắc đơn cùng chiều dài và m đặt ở cùng nơi và trong điện trường đều E thẳng đứng hướng xuống Gọi T0 là chu kì khi chứa điện tích của con lắc.Khi vật nặng tích điện q1 và q2 thì T tương ứng là T1=0,8T0
T2=1,2T0 Tìm tỉ sổ q1/q2
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
lấy g=10 m/s^2
[tex]\frac{T_{1}}{T_{0}}=\sqrt{\frac{g}{g+a_{1}}}=0,8 => a_{1}=5,625[/tex] (chu kì nhỏ hơn chu kì chung)
[tex]\frac{T_{2}}{T_{0}}=\sqrt{\frac{g}{g-a_{2}}}=1,2 => a_{2}=55/18[/tex] (chu kì lớn hơn chu kì chung )
[tex]\frac{a_{1}}{a_{2}}=-\frac{81}{44}[/tex] (ngược hướng)
Với [tex]a_{1}=\frac{q_{1}.E}{m}[/tex]
[tex]a_{2}=\frac{q_{2}.E}{m}[/tex]
=> [tex]\frac{q_{1}}{q_{2}}=-\frac{81}{44}[/tex]
 

nhungle223

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
123
12
36
Đồng Tháp
hai bà trung
lấy g=10 m/s^2
[tex]\frac{T_{1}}{T_{0}}=\sqrt{\frac{g}{g+a_{1}}}=0,8 => a_{1}=5,625[/tex] (chu kì nhỏ hơn chu kì chung)
[tex]\frac{T_{2}}{T_{0}}=\sqrt{\frac{g}{g-a_{2}}}=1,2 => a_{2}=55/18[/tex] (chu kì lớn hơn chu kì chung )
[tex]\frac{a_{1}}{a_{2}}=-\frac{81}{44}[/tex] (ngược hướng)
Với [tex]a_{1}=\frac{q_{1}.E}{m}[/tex]
[tex]a_{2}=\frac{q_{2}.E}{m}[/tex]
=> [tex]\frac{q_{1}}{q_{2}}=-\frac{81}{44}[/tex]
cho mình hỏi là g đã có đâu mà suy ra được a1 vậy ạ
 
Top Bottom