Vật lí 12 Ngoại lực của con lắc đơn

An hương

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
17
4
6
23
Hà Nội
Hồ thị nhâm

Attachments

  • USER_SCOPED_TEMP_DATA_orca-image-874857971.jpeg
    USER_SCOPED_TEMP_DATA_orca-image-874857971.jpeg
    33.4 KB · Đọc: 59

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Ngoại lực của con lắc đơn. Bài tập về lực đẩy acsimet. Xin giải giúp...
Chu kỳ con lắc: [tex]T = 2\pi\sqrt\frac{l}{a}[/tex]
với: [tex]a = \frac{F_{hl}}{m}[/tex]
Hợp lực tác dụng lên con lắc trong không khí là: [tex]F_{hl} = P - F_A = mg - gdV = mg - g.V.D.\frac{d}{D} = mg - mg.\frac{d}{D} = mg(1 - \frac{d}{D})[/tex]
=> [tex]a = \frac{F_{hl}}{m} = g(1 - \frac{d}{D})[/tex]
Vì chu kỳ tỉ lệ nghịch với căn a nên ta có: [tex]\frac{T}{T'} = \sqrt{\frac{a'}{a}} = \sqrt{\frac{g(1 - d/D)}{g}}[/tex]
thay số tìm được T'
 
  • Like
Reactions: An hương
Top Bottom