nghiệm

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanh0123

[TEX]x^2[/TEX]-5 có 2 nghiệm là [TEX]sqrt{5}[/TEX] và -[TEX]sqrt{5}[/TEX]
nên tích của chúng là -5
 
B

brandnewworld

[TEX]x^2-5=(x-\sqrt{5})(x+\sqrt{5})[/TEX]
Vậy đa thức trên có nghiệm:[TEX]x_1=\sqrt{5}, x_2=-\sqrt{5}[/TEX]
 
P

pedung94

hay thịt. Bài này hong yêu cầu gì tìm nghiệm mà không nói [tex] x^2-5 = [/tex]bao nhiu mà tìm ra đc có mà là thánh.... Mí bạn hong nói bằng 0 sao bít nghiệm là căn 5 và - căn 5....... Giỏi thịt
 
B

brandnewworld

Trời ơi! Đề kêu tìm nghiệm chứ không phải giải phương trình bạn ơi! Giả sử như đề kêu tìm nghiệm của đa thức f(x)=x(x+1) chẳng hạn, cũng phải biết cho f(x)=0 mà giải.
Nghiệm của đa thức f(x) là giá trị của x làm cho đa thức bằng 0.
 
T

thanh0123

hay thịt. Bài này hong yêu cầu gì tìm nghiệm mà không nói [tex] x^2-5 = [/tex]bao nhiu mà tìm ra đc có mà là thánh.... Mí bạn hong nói bằng 0 sao bít nghiệm là căn 5 và - căn 5....... Giỏi thịt

nó cũng tương đương với đa thức thui
nghiệm của đa thức là giá trị để đa thức bằng 0
 
T

trongnga

vậy tích các nghiệm của: [TEX]x^3-5[/TEX] là bao nhiêu.

Cái này hộ mình nha
 
H

hg201td

là [TEX]\sqrt[3]{5}[/TEX]....Phân tích ra chắc là PT bậc 2 vô nghiệm.Thử phân tích nhé..........
 
S

storm5906

Rõ ràng tích các nghiệm của nó là -5 .
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

Trời ơi! Đề kêu tìm nghiệm chứ không phải giải phương trình bạn ơi! Giả sử như đề kêu tìm nghiệm của đa thức f(x)=x(x+1) chẳng hạn, cũng phải biết cho f(x)=0 mà giải.
Nghiệm của đa thức f(x) là giá trị của x làm cho đa thức bằng 0.

vậy à giờ mình mới biết thanks nha .
 
B

brandnewworld

Tích các nghiệm của nó chính là nghiệm của đa thức trên vì đa thức trên chỉ có 1 nghiệm!
 
B

brandnewworld

[TEX]x^3-5=(x-5)(x^2+5x+25)[/TEX]
[TEX]x-5=0\Leftrightarrowx=5[/TEX]
Vậy tích các nghiệm của đa thức là [TEX]5[/TEX]vì đa thức trên chỉ có 1 nghiệm.
 
S

storm5906

Sai, sai hết! Đề cho là [Tex]x^2 - 5[/Tex] chứ đâu phải là [Tex]x^3 - 5[/Tex]

[TEX]x^2 - 5 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^2 = 5[/tex]
\Rightarrow [tex]x=\sqrt[]{5}[/tex] hoặc [tex]x=-\sqrt[]{5}[/tex]

Vậy tích của các nghiệm của phương trình là: -[TEX]\sqrt[]{5}.\sqrt[]{5}=-5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

the_boy_9x

mình chẳng hiểu đề bài gì kả......bạn muốn hỏi bài thỳ cũng pải post luôn đề kỹ vào chứ..........!!!!!!!!!!!!!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom