Cm/rằng: -x^2-1 ko có nghiệm ?
T tyhat 14 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cm/rằng: -x^2-1 ko có nghiệm ? Last edited by a moderator: 14 Tháng năm 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cm/rằng: -x^2-1 ko có nghiệm ?
N nhocphuc_pro 14 Tháng năm 2012 #2 tyhat said: Cm/rằng: -x^2-1 ko có nghiệm ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giả sử -[TEX]x^2[/TEX]-1=0 => -[TEX]x^2[/TEX]=1 =>[TEX]x^2[/TEX]=-1 ( vô lí) nên -[TEX]x^2[/TEX]-1 khác 0 Vậy -[TEX]x^2[/TEX]-1 ko có nghiệm
tyhat said: Cm/rằng: -x^2-1 ko có nghiệm ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giả sử -[TEX]x^2[/TEX]-1=0 => -[TEX]x^2[/TEX]=1 =>[TEX]x^2[/TEX]=-1 ( vô lí) nên -[TEX]x^2[/TEX]-1 khác 0 Vậy -[TEX]x^2[/TEX]-1 ko có nghiệm
T tep1999 14 Tháng năm 2012 #3 tyhat said: Cm/rằng: -x^2-1 ko có nghiệm ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]x^2 \geq 0 [/TEX] với mọi [TEX]x \in \R[/TEX] [TEX]\Rightarrow -x^2 \leq 0[/TEX] với mọi [TEX]x \in \R[/TEX] [TEX]\Rightarrow -x^2-1 \leq -1 <0 [/TEX] với mọi [TEX]x \in \R[/TEX] Vậy pt vô nghiệm. (đpcm)
tyhat said: Cm/rằng: -x^2-1 ko có nghiệm ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]x^2 \geq 0 [/TEX] với mọi [TEX]x \in \R[/TEX] [TEX]\Rightarrow -x^2 \leq 0[/TEX] với mọi [TEX]x \in \R[/TEX] [TEX]\Rightarrow -x^2-1 \leq -1 <0 [/TEX] với mọi [TEX]x \in \R[/TEX] Vậy pt vô nghiệm. (đpcm)
S shunkyuzo 18 Tháng năm 2012 #4 :d tyhat said: Cm/rằng: -x^2-1 ko có nghiệm ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giả sử -x^2-1 có nghiệm \Rightarrow -x^2-1=0 \Rightarrow -x^2 = 1 \Rightarrow x^2=-1(vô lý) Vậy -x^2-1 không có nghiệm
:d tyhat said: Cm/rằng: -x^2-1 ko có nghiệm ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giả sử -x^2-1 có nghiệm \Rightarrow -x^2-1=0 \Rightarrow -x^2 = 1 \Rightarrow x^2=-1(vô lý) Vậy -x^2-1 không có nghiệm
P prettygirl99 18 Tháng năm 2012 #5 Giả sử -x^2-1 có nghiệm suy ra:-x^2-1=0 -x^2 = 1 x^2=-1(vô lý) Vậy -x^2-1 không có nghiệm(đpcm)