Tìm a để đa thức f(x)=ax-3 phần 2 có nghiệm là x= 2
N nhicutevodoi 2 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a để đa thức f(x)=ax-3 phần 2 có nghiệm là x= 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a để đa thức f(x)=ax-3 phần 2 có nghiệm là x= 2
N nhithithu 2 Tháng tư 2012 #2 X=2 thì đa thức bằng 0 thì: f(x)=[TEX]2a-\frac{3}{2}=0[/TEX] \Rightarrow[TEX]2a=\frac{-3}{2}[/TEX] \Rightarrow[TEX]a=\frac{3}{4}[/TEX]
X=2 thì đa thức bằng 0 thì: f(x)=[TEX]2a-\frac{3}{2}=0[/TEX] \Rightarrow[TEX]2a=\frac{-3}{2}[/TEX] \Rightarrow[TEX]a=\frac{3}{4}[/TEX]