Nghiệm ptlg

N

nguyenbahiep1

TOÁN 11
Mọi người ơi!em không hiểu rõ về cách loại nghiệm PTLG cho lắm nên em xin mọi người chỉ tận tình giúp em với!/:)
THANKS mọi người nhiều!:-*

em hãy thuộc công thức sau

[laTEX]x = \alpha + \frac{k2\pi}{n}[/laTEX]

sẽ thể hiện n điểm trên vòng tròn lượng giác cho k chạy từ 0 đến n-1

ví du:

[laTEX]x = \frac{\pi}{4} + \frac{k2\pi}{3}[/laTEX]

thế hiện 3 điểm trên vòng tròn bao gồm

[laTEX]k = 0 \Rightarrow x = \frac{\pi}{4} \\ \\ k = 1 \Rightarrow x = \frac{11\pi}{12}\\ \\ k = 2 \Rightarrow x = \frac{19\pi}{12}[/laTEX]

đối với TXD em cũng làm như vậy

thấy các biểu thức nào giống nhau ở cả nghiệm và tập xác định thì em loại và nếu ko bị trùng với txd thì em lấy
 
C

connhikhuc

chỉ cần vẽ vòng tròn lượng giác đối với những bài có nhiều nghiệm là ok






_________________________________:)>-__________________________
 
Top Bottom