Toán 10 Nghiệm pt

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Pt có một nghiệm duy nhất là pt có nghiệm kép hoặc nghiệm đơn
Xét a=0 => pt có nghiệm đơn
Xét a khác 0=> pt có nghiệm kép <=> ∆=0
Pt vô nghiệm
Cũng xét 2 TH : a=0 và a khác 0
Khi a khác 0 <=> ∆<0
Pt có 3 nghiệm pb thì bạn phân tích pt đó thành tích của pt bậc nhất và pt bậc 2
Khi đó pt bậc 2 phải có 2 nghiệm pb
Pt có 4 nghiệm pb
Biến đổi pt bậc 4 về pt bậc 2 bằng cách đặt ẩn t (t lớn hơn = 0)
Pt có 4 nghiệm pb khi và chỉ khi ∆>0; S>0 ; P>0
 
  • Like
Reactions: Quyenhoang233
Top Bottom