Toán 9 nghiệm nguyên

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
16
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Tìm nghiệm nguyên của các phương trình sau:
Dạng tách ra giá trị nguyên:
1. 12x-19y+21=0
2.8x-27y=38
[tex]1,12x-19y+21=0\\ \Rightarrow x=\dfrac{19y-21}{12}\\ \Rightarrow 19y-21\vdots 12\\ \Rightarrow 7y+3\vdots 12\\ \Rightarrow y=12k+3\\ \Rightarrow x=17k+3 ((k \in\mathbb{Z} ))[/tex]

[tex]2,8x-27y=38\\ \Rightarrow x=\dfrac{27y+38}{8}\\ \Rightarrow 27y+38\vdots 8\\ \Rightarrow 3y-2\vdots 8\\ \Rightarrow y=8k+6\\ \Rightarrow x=27k+25(k \in\mathbb{Z} )[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom