Toán 7 Nghiệm Nguyên

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
bạn giúp mình câu c với. Câu c cùng dạng với câu b đó
[tex]x^2 - (5+y)x + 2 + y = 0\Leftrightarrow x^2-5x-xy+y+2=0\Leftrightarrow y(1-x)=5x-x^2-2\Rightarrow y=\frac{x^2-5x+2}{x-1}=\frac{(x-1)^2-3x+1}{x-1}=x-1-\frac{3(x-1)+2}{x-1}=x-4-\frac{2}{x-1}[/tex]
Để y nguyên thì [tex]\frac{2}{x-1}\in \mathbb{Z}\Rightarrow x-1\in U(2)\Rightarrow x=...[/tex] (Với đk $x$ khác $1$)
 
Top Bottom