Tìm x,y nguyên biết x^2 - xy = 6x - 5y - 8
B Bùi Minh Anh Học sinh Thành viên 1 Tháng tư 2017 36 7 21 20 Vĩnh Phúc 21 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y nguyên biết x^2 - xy = 6x - 5y - 8
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y nguyên biết x^2 - xy = 6x - 5y - 8
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 21 Tháng mười một 2017 #2 Bùi Minh Anh said: Tìm x,y nguyên biết x^2 - xy = 6x - 5y - 8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Biến đổi tương đương~~ $gt\Rightarrow x^{2}-xy-(5x-5y)-x+8=0\Rightarrow (x-y)(x-5)-(x-5)=-3\Rightarrow (5-x)(x-y-1)=3$ Rồi xét nghiệm thì dễ rồi^^ Reactions: Bùi Minh Anh
Bùi Minh Anh said: Tìm x,y nguyên biết x^2 - xy = 6x - 5y - 8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Biến đổi tương đương~~ $gt\Rightarrow x^{2}-xy-(5x-5y)-x+8=0\Rightarrow (x-y)(x-5)-(x-5)=-3\Rightarrow (5-x)(x-y-1)=3$ Rồi xét nghiệm thì dễ rồi^^