nghiệm nguyên ';'

M

man_moila_daigia

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>- Tìm ngiệm nguyên cuă phương trình sau : 19x+28y = 729

Ta có [tex]x=\frac{729-28y}{19}[/tex] (1)
[tex]<=>x=(38-y)+\frac{7-9y}{19}[/tex]
Do x nguyên =>[tex]\frac{7-9y}{19}=t[/tex], với t nguyên tuỳ ý
=>[tex]y=\frac{7-19t}{9}[/tex]
=>[tex]y=(1-2t)-\frac{2+t}{9}[/tex]
đặt [tex]\frac{2+t}{9}=a[/tex], a nguyên tuỳ ý=>t=9a-2=>y=[tex]\frac{7-171a+38}{9}[/tex]
=>y=5-19a, với a nguyên tuỳ ý (!!)
Thay (!!) vào (!)==>x=31+28a
 
P

pedung94

Ta có [tex]x=\frac{729-28y}{19}[/tex] (1)
[tex]<=>x=(38-y)+\frac{7-9y}{19}[/tex]
Do x nguyên =>[tex]\frac{7-9y}{19}=t[/tex], với t nguyên tuỳ ý
=>[tex]y=\frac{7-19t}{9}[/tex]
=>[tex]y=(1-2t)-\frac{2+t}{9}[/tex]
đặt [tex]\frac{2+t}{9}=a[/tex], a nguyên tuỳ ý=>t=9a-2=>y=[tex]\frac{7-171a+38}{9}[/tex]
=>y=5-19a, với a nguyên tuỳ ý (!!)
Thay (!!) vào (!)==>x=31+28a

Bài này nếu xét cả bài thì là thiếu. Xét riêng từng phần thì thừa. Chả biết sao đây..... Xem lại đi, Cố gắng tìm chỗ thiếu và thừa của bạn nhé;);););)
 
T

thuyan9i

Trời ui
Thừa thiếu mình chẳng phát hiện đơợc
Có giỏi toán số đâu
 
T

thuyan9i

um
tại sao tìm nghiệm nguyên mà tính theo hệ vậy
hơi khó hiểu
Thay số mịt mờ
 
Top Bottom