Nghiệm nguyên

H

harrypham

7x+11y=100
Ta thấy [tex]y \le 9[/tex]
Nên xét từng TH của y ta tìm được kết quả y=8,x=4.
 
K

kieuquocdat

Bài của HarryPham làm sai mà!!!
Ta có:
7x+11y=100
\Leftrightarrow 259x+407y=3700 (1)
37x-79y=17
\Leftrightarrow 259x-553=119 (2)
lấy (1)-(2) theo vế ta được 960y=3581
\Leftrightarrow y=3581/960
Từ đó \Rightarrow x=8087/960.:D:D:D
 
C

caczuil

éc
ghi thế hiểu nhầm chết
giải từng pt riêng bạn ơi
ko phải hệ
hệ thì đơn giản thôi
 
L

leducsang1997

các bạn làm sao thế
bạn Harypham ơi với đáp số y=8 x=4 ket quả thu được là
7.4+8.11=116
 
L

leducsang1997

bài này muốn thử kết quả thi bấm máy tính xet nghiem thui là ra:
đáp án cuối cùng (chắc chắn đúng)
[TEX]x=\frac{8087}{960},y=\frac{3581}{960}[/TEX]
 
H

harrypham

À, là đo mình nhầm, kết quả là x=4,y=8. Xin lôi nhé, nhưng đề ko sai đâu! -----------------------------------------
 
Top Bottom