Toán 9 Nghiệm hệ thỏa y= $-2x^2$

Bùi Minh Triết

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2018
48
3
6
19
Đồng Nai
THCS Lê Lợi

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
th1: m=0 thì y=1 , x=-1. Không thỏa mãn
Th2 m khác 0
Nhân 2 vế pt đầu cho m
mx+my=m²
Trừ cho pt 2
Suy ra (m-1)y=m²-1
Nếu m =1
Hệ có vô số nghiệm thỏa mãn x+y=1
. Không tìm được giá trị nào để y=-2x² . Loại
m khác 1 thì y=m+1, x=-1. Vậy để nghiệm thỏa mãn y=-2x² thì m+1= -2.1²=-2.
Suy ra m = -3
 

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
ĐK m khác 1
Ta có hệ pt: Eq50.gif
(Chỗ dấu (*) nhớ thêm ĐK m khác 1 giùm mình :))
Khi đó để hệ có nghiệm thỏa mãn y=-2x^2
thì m + 1 = -2.(-1)^2 = -2 . 1 = -2
=> m = -2 - 1 = -3
Vậy ... :)
 
  • Like
Reactions: Bùi Minh Triết
Top Bottom