tập nghiệm của phương trình 5^(x-1)+5^(3-x)=26 là A(2;4) B(3;5) C(1;3) D( rỗng)
hươngxinhgai1102 Học sinh Thành viên 22 Tháng tư 2019 123 7 21 21 Hà Nội THPT đồng quan 17 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tập nghiệm của phương trình 5^(x-1)+5^(3-x)=26 là A(2;4) B(3;5) C(1;3) D( rỗng)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tập nghiệm của phương trình 5^(x-1)+5^(3-x)=26 là A(2;4) B(3;5) C(1;3) D( rỗng)
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 17 Tháng bảy 2019 #2 hươngxinhgai1102 said: tập nghiệm của phương trình 5^(x-1)+5^(3-x)=26 là A(2;4) B(3;5) C(1;3) D( rỗng) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt $5^{x-1}=t(t>0)$ <=>$t+\frac{25}{t}=26$ <=>$t^2-26t+25=0$ <=>t=1 hoặc t=25 <=>$5^{x-1}=5^0$ hoặc $5^{x-1}=5^2$ <=>x=1 hoặc x=3 lưu ý tập nghiệm phải ghi {1;3} chứ không được dùng ngoặc tròn như này (1;3) là sai nhé Last edited: 17 Tháng bảy 2019
hươngxinhgai1102 said: tập nghiệm của phương trình 5^(x-1)+5^(3-x)=26 là A(2;4) B(3;5) C(1;3) D( rỗng) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt $5^{x-1}=t(t>0)$ <=>$t+\frac{25}{t}=26$ <=>$t^2-26t+25=0$ <=>t=1 hoặc t=25 <=>$5^{x-1}=5^0$ hoặc $5^{x-1}=5^2$ <=>x=1 hoặc x=3 lưu ý tập nghiệm phải ghi {1;3} chứ không được dùng ngoặc tròn như này (1;3) là sai nhé