N
nguyendinhst
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các bạn cho mình hỏi câu phương trình lượng giác này
[TEX]cotx=tanx+\frac{2cos4x}{sin2x}[/TEX] có nghiệm là [TEX]k\pi[/TEX] (loại) với [TEX]k\frac{\pi }{3}[/TEX] hay là [TEX]$-k\pi $[/TEX] với [TEX]k\frac{\pi }{3}[/TEX]
vì khi giải [TEX]cos2x=cos4x[/TEX] thì có nghiệm là [TEX]$-k\pi $[/TEX] còn khi giải [TEX]cos4x=cos2x[/TEX] thì có nghiệm là [TEX]k\pi[/TEX] mình không hiểu chỗ này cho lắm các bạn giải thích giúp mình nha!
[TEX]cotx=tanx+\frac{2cos4x}{sin2x}[/TEX] có nghiệm là [TEX]k\pi[/TEX] (loại) với [TEX]k\frac{\pi }{3}[/TEX] hay là [TEX]$-k\pi $[/TEX] với [TEX]k\frac{\pi }{3}[/TEX]
vì khi giải [TEX]cos2x=cos4x[/TEX] thì có nghiệm là [TEX]$-k\pi $[/TEX] còn khi giải [TEX]cos4x=cos2x[/TEX] thì có nghiệm là [TEX]k\pi[/TEX] mình không hiểu chỗ này cho lắm các bạn giải thích giúp mình nha!
Last edited by a moderator: