Toán 7 Nghiệm của đa thức

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
Phải có kết quả mới tìm được nghiệm
Nha bạn
Nếu bạn đăng câu hỏi phải có đầy đủ đề nha
Nếu không có bằng mấy hình như là ngầm hiểu bằng 0 đó bạn ( mình thường như thế)
tìm nghiệm của đa thức A= 3*(x-5)-(2-3x).
Giúp mình với!:(
A = 3x - 15 -2 +3x = 6x - 17
=> x = 17/6
Nếu thiếu đề nhớ nói lại cho mình
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Nếu không có bằng mấy hình như là ngầm hiểu bằng 0 đó bạn ( mình thường như thế)

A = 3x - 15 -2 +3x = 6x - 17
=> x = 17/6
Nếu thiếu đề nhớ nói lại cho mình
Phải có kết quả mới tìm được nghiệm
Nha bạn
Nếu bạn đăng câu hỏi phải có đầy đủ đề nha
Có vẻ các bạn chưa nắm chắc nghiệm của đa thức!
Nghiệm của đa thức là giá trị của biến mà tại đó, đa thức có giá trị bằng 0
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho đa thức A=0
A= 3*(x-5)-(2-3x)=0
= 3*x-5-2-3x=0
=3x*(5-2-1)=0
=3x* 2 =0
=3x =0/2
=3x =0
=x =0/3
=x =0
Bạn sai kìa bạn ~~
Cho đa thức A=0
A= 3*(x-5)-(2-3x)=0
= 3*x-5-2-3x=0
Sai ngay từ đầu nhé bạn! Bạn phá ngoặc nhưng phía trước có dấu "-" bạn không đổi dấu
Bạn lưu ý nhé! ~~`~~ Đi thi như này là mất điểm oan đó bạn ạ!
Chúc bạn học tốt! ~`~
 

Lê Nguyễn 123

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng tư 2019
27
58
21
18
Bình Định
Phường Hoài Xuân
Cho đa thức A=0
A= 3*(x-5)-(2-3x)=0
= 3*x-5-2-3x=0
=3x*(5-2-1)=0
=3x* 2 =0
=3x =0/2
=3x =0
=x =0/3
=x =0
Làm sai rồi, làm thế này mới đúng:

Cho đa thức A= 3*(x-5)-(2-3x), ta được:
3*(x-5)-(2-3x)=0
3x-15-2+3x =0
6x-17 =0
6x =17
x =17/6
Vậy x=17/6 là nghiệm của đa thức A
 
Top Bottom