tìm m để phương trình ẩn x sau đây có ba nghiệm phân biệt x^3-2mx^2+(m^2+1)x-m=0
Nguyễn Khánh Ly1605 Học sinh Thành viên 2 Tháng sáu 2018 69 17 36 22 Thái Bình THPT Tây Thụy Anh 2 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để phương trình ẩn x sau đây có ba nghiệm phân biệt x^3-2mx^2+(m^2+1)x-m=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để phương trình ẩn x sau đây có ba nghiệm phân biệt x^3-2mx^2+(m^2+1)x-m=0
CTN8403 Học sinh mới Thành viên 2 Tháng mười 2017 6 1 1 22 Thanh Hóa 2 Tháng sáu 2018 #2 [tex]x^{3}-2mx^{2}+(m^{2}+1)x-m=0 <=>x^{3}-2mx^{2}+m^{2}x+x-m=0 <=>(x^{2}-mx+1)(x-m)=0 <=> x=m hoặc x^{2}-mx+1 =0.Pt có 3 ng pb khi x^{2}-mx+1 =0 có 2 ng pb <=>m> 2 hoặc m< -2[/tex]
[tex]x^{3}-2mx^{2}+(m^{2}+1)x-m=0 <=>x^{3}-2mx^{2}+m^{2}x+x-m=0 <=>(x^{2}-mx+1)(x-m)=0 <=> x=m hoặc x^{2}-mx+1 =0.Pt có 3 ng pb khi x^{2}-mx+1 =0 có 2 ng pb <=>m> 2 hoặc m< -2[/tex]