Toán 11 Nghiệm của phương trình $2x + C_{x}^{3} = A_{x-1}^{2}$

thuytiendp1qn2603@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
46
1
6

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1/ Nghiệm của phương trình 2x + [tex]C_{x}^{3} = A_{x-1}^{2}[/tex]
2/ Biết [tex]A_{n}^{2} + C_{n}^{3} = 50[/tex] với [tex]n \epsilon N^{*}[/tex], khi đó giá trị của n là :
M.n giúp mình với nha cảm ơn rất nhìu ^^
1) [tex]pt\Leftrightarrow 2x+\frac{x!}{3!.(x-3)!}=\frac{(x-1)!}{(x-3)!} \\ \Leftrightarrow 12x+x(x-1)(x-2)=6(x-1)(x-2)[/tex]
Phá ngoặc giải pt bậc 3 là xong nhá!
2) [tex]pt\Leftrightarrow \frac{n!}{(n-2)!}+\frac{n!}{3!.(n-3)!}=50 \\ \Leftrightarrow 6n(n-1)+n(n-1)(n-2)=300[/tex]
Phá ngoặc giải pt bậc 3 là xong
 
Top Bottom