Toán 7 Nghiệm của đa thức

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
f(x)=x^4-x^2+4x+6
có nghiệm không ? giải thích ?
@Blue Plus , @Đoan Nhi427
-Cho: [tex]x^4-x^2+4x+6=0[/tex]
$<=>x^2(x^2-1)+2(2x+3)=0$
$<=>x^2(x^2-1)=0$ và $2(2x+3)=0$
$<=>x^2=0 hoặc x^2-1=0$ và $2x+3=0$
$<=>x=0 hoặc x=1/2$ và $x=-3/2$
=>Đa thức vô nghiệm
PS: e giải thế ko biết đúng ko ^^ vs lại hỏng LATEX roài
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
-Cho: [tex]x^4-x^2+4x+6=0[/tex]
$<=>x^2(x^2-1)+2(2x+3)=0$
$<=>x^2(x^2-1)=0$ và $2(2x+3)=0$
$<=>x^2=0 hoặc x^2-1=0$ và $2x+3=0$
$<=>x=0 hoặc x=1/2$ và $x=-3/2$
=>Đa thức vô nghiệm
PS: e giải thế ko biết đúng ko ^^ vs lại hỏng LATEX roài
dấu tương đương thứ 2 sao có được vậy em ?
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom