Toán 7 Nghiệm của đa thức một biến

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Tìm nghiệm của các đa thức sau
a) 2x^2+5x+3
b)3x^2+5x-2
c)x^2+7x+10
Mình làm a, các phần sau tương tự
a,[tex]2x^2+5x+3=0\\\Leftrightarrow 2(x^2+\frac{5}{2}x+\frac{3}{2})=0\\\Leftrightarrow 2(x^2+\frac{5}{2}x+\frac{25}{16}-\frac{1}{16})=0\\\Leftrightarrow 2(x+\frac{5}{2})^2=\frac{1}{8}\\\Leftrightarrow (x+\frac{5}{2})^2=\frac{1}{4}=(\frac{1}{2})^2\\\Leftrightarrow ...[/tex]
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a, 2x^2+5x+3=0 <=> 2x^2+2x+3x+3=0 <=> 2x(x+1)+3(x+1)=0 <=> (x+1)(2x+3) =0 <=> x=-1 hoặc x=-2/3
b,c làm tương tự
b, 1/3; -2
c, -2; -5
 

Hưng Chuối

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng ba 2019
17
10
6
18
Vĩnh Phúc
Trường THCS Hải Lựu
a,=0=>..2x25x302x22x3x302xx13x102x3x10
b, tương tự
c, x2+7x+10=0<=>x2+2x+5x+10=0<=>x(x+2)+5(x+2)=0<=>(x+5)(x+2)=0=>..
 
Top Bottom