Toán 7 Nghiệm của đa thức một biến

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
Cho 2 đa thức sau :
A (x) = [tex]x^{3}-3x^{2}+6x-8[/tex]
B (x) = [tex]-6x^{2}+x^{3}-8+12x[/tex]
Tìm x để A (x) = B (x)
[tex]x^{3}-3x^{2}+6x-8=-6x^{2}+x^{3}-8+12x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -3x^{2}+6x=-6x^{2}+12x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -3x^{2}+6x+6x^{2}-12x=0[/tex]
[tex]-3x(x-2x-2+4)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -3x(-x+2)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(-x+2)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=0[/tex] hay [tex]x=2[/tex]
Không biết đúng ko nữa
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho 2 đa thức sau :
A (x) = [tex]x^{3}-3x^{2}+6x-8[/tex]
B (x) = [tex]-6x^{2}+x^{3}-8+12x[/tex]
Tìm x để A (x) = B (x)
@besttoanvatlyzxz @Đoan Nhi427 @huythong1711.hust @iceghost @Ann Lee @quynhphamdq @Blue Plus @hdiemht
Nghiệm của đa thức là giá trị của biến mà giá trị của đa thức bằng 0
Mình vote câu trả lời này!
[tex]x^{3}-3x^{2}+6x-8=-6x^{2}+x^{3}-8+12x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -3x^{2}+6x=-6x^{2}+12x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -3x^{2}+6x+6x^{2}-12x=0[/tex]
[tex]-3x(x-2x-2+4)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -3x(-x+2)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(-x+2)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=0[/tex] hay [tex]x=2[/tex]
Không biết đúng ko nữa
 
Top Bottom