Nghiệm của 1 đa thức , nhanh lên.

B

bebu0085

Chứng minh:Các đa thức sau vô nghiệm
a)f(x)=x^2-6x+10
b)g(x)=9x^2-6X+2
:)|:)|:)|:(:(:(:confused::confused::confused:
Thanks lần nha

Mình hok bik giải đúng hok nhưng thử nha:
a)f(x)=x^2-6x+10
=x^2-3x-3x+9+1
=x(x-3)-3(x-3)+1
=(x-3).(x-3)+1
=(x-3)^2+1
Mà (x-3)^2 > hoặc =0 với mọi x
\Rightarrow (x-3)^2+1> hoặc =1>0
Vậy đa thức trên vô nghiệm.

Còn cái bài b) bạn móc 9 ra rầu làm.
_____________________________________________________________________
:khi (133): Ai đem con sáo sang sông:khi (165)::Mrunintears:
:khi (82):Để cho con sáo mắc công bay về
 
Last edited by a moderator:
M

muasaobang_197

f jkrjhyiwsoeuisaal;sjiaaaaligjiwohfohihzdz*********************zdzdzdzdzzdzdzdzdzdzdzdzdzdzdzdzdzdzdzdzdzdzdzdzdzddz:x
 
Top Bottom