Cho mình hỏi chỗ nghiệm bội chẵn bội lẻ đó thì có tác dụng gì trong bài này thế nhỉ ?
Kfiijnnnnnn Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng mười hai 2020 202 133 61 20 Bình Dương Thpt dien hong 7 Tháng bảy 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi chỗ nghiệm bội chẵn bội lẻ đó thì có tác dụng gì trong bài này thế nhỉ ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi chỗ nghiệm bội chẵn bội lẻ đó thì có tác dụng gì trong bài này thế nhỉ ?
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 8 Tháng bảy 2021 #2 Kfiijnnnnnn said: Cho mình hỏi chỗ nghiệm bội chẵn bội lẻ đó thì có tác dụng gì trong bài này thế nhỉ ?View attachment 177194 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì [TEX]x=0[/TEX] là nghiệm bội chẵn của [TEX]f(x)+1[/TEX] nên ta có thể thấy [tex]\frac{x}{f(x)+1}=\frac{x}{x^2.g(x)}=\frac{1}{x.g(x)}[/tex], từ đó [tex]\lim_{x\rightarrow 0}\frac{x}{f(x)+1}=\infty[/tex] Reactions: hoàng việt nam and Duy Quang Vũ 2007
Kfiijnnnnnn said: Cho mình hỏi chỗ nghiệm bội chẵn bội lẻ đó thì có tác dụng gì trong bài này thế nhỉ ?View attachment 177194 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì [TEX]x=0[/TEX] là nghiệm bội chẵn của [TEX]f(x)+1[/TEX] nên ta có thể thấy [tex]\frac{x}{f(x)+1}=\frac{x}{x^2.g(x)}=\frac{1}{x.g(x)}[/tex], từ đó [tex]\lim_{x\rightarrow 0}\frac{x}{f(x)+1}=\infty[/tex]