Toán 11 Nghiệm âm lớn nhất, nghiệm dương nhỏ nhất

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Tổng nghiệm dương lớn nhất và nghiệm âm nhỏ nhất của pt [tex]sin(3x-\frac{pi}{4})=\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
A. pi/9
B. -pi/6
C. pi/6
D. -pi/9
[TEX]sin(3x-\frac{\Pi }{4})=\frac{\sqrt{3}}{2} \Leftrightarrow sin(3x-\frac{\Pi }{4})=sin\frac{\Pi }{3} [/TEX]
giải như bình thường thôi bạn

mà trong khoảng nào vậy bạn ? nếu nhẩm ra thì nghiệm âm nhỏ nhất với dương lớn nhất có lẽ tìm không ra
 

cachuatld39@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
58
8
26
đề chỉ có thế thôi cậu, không cho trong khoảng nào, tớ chỉ tìm được họ nghiệm x= 7pi/36 + k2pi/3 hoặc x= 11pi/36 + k2pi/3. Xong thế làm thế nào để tìm được nghiệm âm lớn nhất, nghiệm dương nhỏ nhất
[TEX]sin(3x-\frac{\Pi }{4})=\frac{\sqrt{3}}{2} \Leftrightarrow sin(3x-\frac{\Pi }{4})=sin\frac{\Pi }{3} [/TEX]
giải như bình thường thôi bạn

mà trong khoảng nào vậy bạn ? nếu nhẩm ra thì nghiệm âm nhỏ nhất với dương lớn nhất có lẽ tìm không ra
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Tổng nghiệm dương lớn nhất và nghiệm âm nhỏ nhất của pt [tex]sin(3x-\frac{pi}{4})=\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
A. pi/9
B. -pi/6
C. pi/6
D. -pi/9
đề chỉ có thế thôi cậu, không cho trong khoảng nào, tớ chỉ tìm được họ nghiệm x= 7pi/36 + k2pi/3 hoặc x= 11pi/36 + k2pi/3. Xong thế làm thế nào để tìm được nghiệm âm lớn nhất, nghiệm dương nhỏ nhất
nghiệm âm lớn nhất, nghiệm dương nhỏ nhất vậy còn có lí
đề trên cậu viết ng lại
chỉ cẩn thay k=...,-1,0,1,... rồi so sánh giữa hai họ nghiệm thôi bạn nhé
 
  • Like
Reactions: bé sunny
Top Bottom