Toán 12 nghịch biến

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]y'=-4x^3+2(2m-3)x[/tex]
Để hàm nghịch biến trên $(1;2)$ thì
[tex]-4x^3+2(2m-3)x\leq 0 \forall x\epsilon (1;2)\\\Leftrightarrow 2m-3\leq \frac{4x^3}{2x}=2x^2 \forall x\epsilon (1;2)[/tex]
(x thuộc $(1;2)$ nên x dương)
Hàm $f(x)=2x^2$ luôn đồng biến trên $(1;2)$ nên để $2m-3\leq 2x^2 \forall x\epsilon (1;2)$ thì
$2m-3 \leq f(1)=2 \Leftrightarrow m \leq \frac{5}{2}$
Vậy chọn C
 
Top Bottom