Nghỉ ngơi một tí đi nào, xin hãy ghé vào đây để có những phút giây thư giãn...

C

congaigiaitoan_5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

)&gt
Hello! Các bạn có muốn bắt đầu ngay từ bây giờ không?
Các bạn sẽ có những phút giây thư giãn cùng với bao nhiêu kiến thức mới đấy:
Cách chơi rất đơn giản : Tớ sẽ cho ra một câu đố thật vui, bạn nào đến sẽ giải các câu đố vui đó và cho ra một câu hỏi vui khác. Cứ như thế nhé. Mà tớ nói trước là rất vui đấy

Đề:
Hãy cho biết có bao nhiêu số có 4 chữ số chia hết cho 9!
 
Last edited by a moderator:
D

dinhvietha25

Số nhỏ nhất có bốn chữ số chia hết cho 9 là: 1008
Số lớn nhất có bốn chữ số chia hết cho 9 là: 9999
Các số có bốn chữ số chia hết cho 9 lập thành 1 dãy số cách đều có khoảng cách là 9. số đầu là 1008, số cuối là 9999.
Số các số hạng có bốn chữ số chia hết cho 9 có là:
(9999-1008):9+1=1000(số)
Mà sao bạn cho nhiều bài trùng nhau thế, giải đi giải lại!
 
D

dtt758

Câu đố này liên quan số học, đừng suy nghĩ xa quá nha:

Có khi nào thì 2 người sinh khác năm mà bằng tuổi nhau? (trả lời có kèm giải thích nha).
 
M

merimi

Câu đố này liên quan số học, đừng suy nghĩ xa quá nha:

Có khi nào thì 2 người sinh khác năm mà bằng tuổi nhau? (trả lời có kèm giải thích nha).

Đơn giản. Khi người già hơn...hy sinh thì tuổi chỉ đến đó là hết. Còn người ít tuổi hơn vẫn sống nhăn, tất nhiên sẽ lớn lên cho đến khi bằng tuổi người còn lại

Câu hỏi típ: khi nèo 8-4=1!!!:)>-
 
B

bluesky_hvt

cái này nghe hơi giống mình, âm thì là 93 nhưng dương thì sang 94 rồi, nên vẫn có thể coi bằng tuổi đứa sinh 93 và 94! :D ko biết có đúng ko nhỉ???
 
M

micky191

theo tôi nghĩ bằng nhau về tuổi con vật đề bài cũng chưa nói rõ bằng tuổi gì
VD: tôi sinh năm 1997 vào tháng 1 nên tính tuổi con vật tôi là tuổi chuột tính theo tháng âm năm 1996 vì thế tôi bằng tuổi chuột với các anh chị sinh năm 1996
 
L

lookatme123

Đơn giản. Khi người già hơn...hy sinh thì tuổi chỉ đến đó là hết. Còn người ít tuổi hơn vẫn sống nhăn, tất nhiên sẽ lớn lên cho đến khi bằng tuổi người còn lại

Câu hỏi típ: khi nèo 8-4=1!!!:)>-
bài này dễ ợt mình làm được thì thank dum minh nha!

^^!sư phụ giải nezzzzzzzzz
tám trừ tư là tứ trừ tam
tứ trừ tam thì bằng 1
faj hok?
:)
 
P

pe_s0ck

Ừm đúng rồi đo lookatme! Câu hỏi típ nè.
+1 : Một con vịt mẹ đứng trên bờ đếm con của mình. Lần đầu đếm đc 12 con Nhưng lần 2 lại đếm được có 10 con ~~> hãy cho bít tại sao
>>>>>>>>>> không có con nào bơi đi chỗ khác, không có con nào lặn xuống hay bị che khuất,hay nói cách khhác vị thí của bầy vịt con k hề thay đổi>>>>>>>>> cố lên nèo
Nếu câu hỏi hay thì thanks mình nhé
+ 2 : Có 9 hình tròn đưỡcắp xếp như sau, hãy thây đổi vị trí hình tròn để mỗi hàng ngang và hàng dọc đều có 5 hình tròn O
O
O
O
O O O O
Ok giải đi nha!
 
C

crazy_heobaby

tớ trả lời câu 1 trước 12 con zịt còn 10 con zịt thì zo con sói hay chó gì đó .v.v. nó chạy vào táp mất còn 10 con ai thấy có lí thank phát nha
 
P

pe_s0ck

tớ trả lời câu 1 trước 12 con zịt còn 10 con zịt thì zo con sói hay chó gì đó .v.v. nó chạy vào táp mất còn 10 con ai thấy có lí thank phát nha
:))=)) câu trả lời của cậu rất ... chẳng liên quan tẹo nào đến Đ.a~~> tớ bảo rồi muk, mọi con vịt vẫn đứng im ổư chỗ của nó ~~~> tiếp tục nghĩ nha ^^
 
P

pe_s0ck

Tớk có phần thưởng cho nhưng ai trả lời đúng những câu hỏi tớk đưa ra la` mỗi lần trả lới đúng 1 câu đc hỏi tớk 2 câu ~~~> nhưng hỏi ở topic nào nhỉ
Chủ topic ơi, có thể cho tớ xí 1 phần đất ở đây hok? :D
 
T

thuki_ams

giai giup minh voi
tim gia tri nho nhat
/x-1999/+/x-2000/+/x-2001/
(gia tri tuyet doi)

Cái này nhìn thì biết Min = 2
Do 3 cái trị tuyệt đối đó đều >= 0
Bạn thử xét 3 trường hợp 3 trị đó = 0
Khi đó sẽ ra đc 3 Min của mỗi trương hợp
Từ đó suy ra Min của 3 kết quả vừa tìm đc cũng là Min của cả biểu thức
Khi đó x = 2000
( Tớ mò đó, cậu chỉ đọc để tham khảo thoy ):)>-
 
V

vuduyhungchuot

Ê, bạn langtu_92ht ơi, lớp 5 đã biết giá trị tuyệt đối là gì đâu. À, mà anh có 1 câu hỏi này, đố em nào giải được:
Có 1 ông thầy giáo dạy môn logic học, 1 hôm đã giao cho học trò 1 đầu đề như sau:
"Các em đều biết rằng 8-6=2, phải không. Nhưng mà có 1 số thời điểm mà lại có 8+6=2 đấy. Đó là thời điểm nào?"
Các học sinh đều lên hỏi thầy giáo, rằng có nhầm lẫn gì không, còn ông thầy chỉ mỉm cười, lắc đầu. Coi anh là ông thầy thì các em hãy giải đề toán trên đi.
 
M

micky191

Ê, bạn langtu_92ht ơi, lớp 5 đã biết giá trị tuyệt đối là gì đâu. À, mà anh có 1 câu hỏi này, đố em nào giải được:
Có 1 ông thầy giáo dạy môn logic học, 1 hôm đã giao cho học trò 1 đầu đề như sau:
"Các em đều biết rằng 8-6=2, phải không. Nhưng mà có 1 số thời điểm mà lại có 8+6=2 đấy. Đó là thời điểm nào?"
Các học sinh đều lên hỏi thầy giáo, rằng có nhầm lẫn gì không, còn ông thầy chỉ mỉm cười, lắc đầu. Coi anh là ông thầy thì các em hãy giải đề toán trên đi.
tơ đoán thử nhé nó đúng khi tính giờ 8 giờ hay 20 giờ khi cộng 6 giờ nũa sẽ đến 2 giờ đêm
Nếu đúng thì cảm ơn sai thì góp ý nhé
 
T

tranghh4

Cái này nhìn thì biết Min = 2
Do 3 cái trị tuyệt đối đó đều >= 0
Bạn thử xét 3 trường hợp 3 trị đó = 0
Khi đó sẽ ra đc 3 Min của mỗi trương hợp
Từ đó suy ra Min của 3 kết quả vừa tìm đc cũng là Min của cả biểu thức
Khi đó x = 2000
( Tớ mò đó, cậu chỉ đọc để tham khảo thoy ):)>-
cái này hem cần xét TH đâu, bạn làm như đây nè
/x-1999/+/x-2000/+/x-2001/=/x-1999/+/2000-x/+/x-1999/\geq/x-1999+2000-x/+/x-2000/\geq2
Dấu bằng xảy ra khi x=2000
 
Top Bottom