Ai chỉ mình cách giải với \int_{}^{}dx/căn(a^2 + x^2 )
H heo.ngok211 1 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai chỉ mình cách giải với \int_{}^{}dx/căn(a^2 + x^2 )
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai chỉ mình cách giải với \int_{}^{}dx/căn(a^2 + x^2 )
N nguyenbahiep1 1 Tháng một 2014 #2 [laTEX]t = x +\sqrt{a^2+x^2} \Rightarrow dt = (1 + \frac{x}{\sqrt{a^2+x^2}})dx \\ \\ dt = \frac{x +\sqrt{a^2+x^2}}{\sqrt{a^2+x^2}}dx \\ \\ dt = \frac{t}{\sqrt{a^2+x^2}}dx \\ \\ \frac{dt}{t} = \frac{1}{\sqrt{a^2+x^2}}dx \\ \\ I = ln|t| = ln|x+\sqrt{a^2+x^2}| + C[/laTEX]
[laTEX]t = x +\sqrt{a^2+x^2} \Rightarrow dt = (1 + \frac{x}{\sqrt{a^2+x^2}})dx \\ \\ dt = \frac{x +\sqrt{a^2+x^2}}{\sqrt{a^2+x^2}}dx \\ \\ dt = \frac{t}{\sqrt{a^2+x^2}}dx \\ \\ \frac{dt}{t} = \frac{1}{\sqrt{a^2+x^2}}dx \\ \\ I = ln|t| = ln|x+\sqrt{a^2+x^2}| + C[/laTEX]