Ngày kia em thi rồi mọi người giúp em nhé!

S

solovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngày kia em thi nên hôm nay cô giáo cho rất nhiều bài tập,mong mọi người giải hộ!
B1:Biết số có dạng n=1235679x4y chia hết cho 24
Tìm tất cả các số n (giá trị của các chữ số x và y)
B2: Tìm số lớn nhất và nhỏ nhất có dạng D=2x3yz6t chia hết cho 29.
 
K

kun_lady

Bài 2: Bạn thay tất cả cac ẩn là 9, rùi lấy 2939969 chia cho 29 tìm số dư là 7 sau đó lấy 2939969 trừ 7 trừ típ cho 29 cho đến khi được số có dạng đề bài yêu cầu
Số nhỏ nhất làm tương tự nhưng hem phải 9 muk` là 0
 
H

handright

Bài 2: Bạn thay tất cả cac ẩn là 9, rùi lấy 2939969 chia cho 29 tìm số dư là 7 sau đó lấy 2939969 trừ 7 trừ típ cho 29 cho đến khi được số có dạng đề bài yêu cầu
Số nhỏ nhất làm tương tự nhưng hem phải 9 muk` là 0
bài 1 làm tương tự cách trên thôi,mấy bài này làm theo phương pháp thay trực tiếp vào thôi,đầu tiên ta thay ẩn bằng 0 hết hay 9 hết rồi chia cho 24, giả sử lấy 0 hết cho 2 ẩn thì ta chia cho 24, lấy phần thương 514866210 thỏa mãn ( nếu chia k hết giả sủ 123456789.122 chẳng hạn thì lấy 123456790) nhân với 24,từ đó nhìn vào màn hình xem các số x,y thôi,nhớ thay cả 2 ẩn bằng 9 cả vào chia cho 24 xem cần nhân đến đâu thôi hehehe,dạng này là làm như thế
 
H

huynh_trung

Ngày kia em thi nên hôm nay cô giáo cho rất nhiều bài tập,mong mọi người giải hộ!
B1:Biết số có dạng n=1235679x4y chia hết cho 24
Tìm tất cả các số n (giá trị của các chữ số x và y)
B2: Tìm số lớn nhất và nhỏ nhất có dạng D=2x3yz6t chia hết cho 29.


mình chỉ gọi ý thui rùi bạn tự làm nhá:
1) đầu tiên lấy 1235679 : 24 dư 15
nên 15x4y : 24 => 15x4y luôn luôn chẵn
dáng 0 vào A
ghi vào màng hình:
A = A + 2 : 24 . A ấn = đến khi nhận đc những giá trị có dạng 15x4y khi đó ta tìm đc những số x,y tương ứng
2) cái này mình chỉ có cách như bài 1 rùi ấn = đến khi nào nhận dc giá trị đầu tiên có dạng 2x3yz6t
 
Top Bottom