ngày đêm suy nghĩ

D

defhuong

[TEX]\int \frac{sinx}{cos^2x\sqrt{1+cos^2x}}dx=-\int \frac{d(cosx)}{cos^2x\sqrt{1+cos^2x}}=-\int \frac{dt}{t^2\sqrt{1+t^2}}[/TEX]

đặt [TEX]\frac{1}{\sqrt{1+t^2}}=u[/TEX]

=> [TEX]I=\frac{dt}{\sqrt{1+t^2}}[/TEX] (cái v.u tớ bỏ qua nhé)

đến đây đặt tiếp [TEX]u=ln\left | t+\sqrt{t^2+1} \right |[/TEX]

biến đổi nhẹ nhàng nó sẽ ra [TEX]I=\int e^udu[/TEX]


rồi cậu làm tiếp nhé...

không biết còn cách khác không nữa =.=!
 
Last edited by a moderator:
S

sanhprodn2

[TEX]\int \frac{sinx}{cos^2x\sqrt{1+cos^2x}}dx=-\int \frac{d(cosx)}{cos^2x\sqrt{1+cos^2x}}=-\int \frac{dt}{t^2\sqrt{1+t^2}}[/TEX]

đặt [TEX]\frac{1}{\sqrt{1+t^2}}=u[/TEX]

=> [TEX]I=\frac{dt}{\sqrt{1+t^2}}[/TEX] (cái v.u tớ bỏ qua nhé)

đến đây đặt tiếp [TEX]u=ln\left | t+\sqrt{t^2+1} \right |[/TEX]

biến đổi nhẹ nhàng nó sẽ ra [TEX]I=\int e^udu[/TEX]


rồi cậu làm tiếp nhé...

không biết còn cách khác không nữa =.=!

cái dạng này có dạng tổng quát ko nhỉ , mình có vài bài dạng này nhưng giải hoài ko ra, mò lên đây mới thấy cách giải này...nếu có thì chỉ cho, thank :D
 
Top Bottom