Toán 9 Ngày 14/2, giá cà phê giảm 100 đồng/kg, giá hồ tiêu giảm 1000/kg so với ngày 13/2.

Ly Tâm

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
106
8
26
24
TP Hồ Chí Minh
Võ Văn Thặng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngày 14/2, giá cà phê giảm 100 đồng/kg, giá hồ tiêu giảm 1000/kg so với ngày 13/2. Biết giá tiêu cao hơn giá hồ tiêu 12000đ/kg. HỘ anh A thu được 300kg cà phê, 125 kg hồ tiêu và được người ta mua tất cả với giá 15 525 000 đồng. Hỏi giá tiền của mỗi kg cà phê và hồ tiêu là ngày 14/2 là bao nhiêu?
P/s: các bạn giải chi tiết giùm mình nha, mình cảm ơn!
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
Ngày 14/2, giá cà phê giảm 100 đồng/kg, giá hồ tiêu giảm 1000/kg so với ngày 13/2. Biết giá tiêu cao hơn giá hồ tiêu 12000đ/kg. HỘ anh A thu được 300kg cà phê, 125 kg hồ tiêu và được người ta mua tất cả với giá 15 525 000 đồng. Hỏi giá tiền của mỗi kg cà phê và hồ tiêu là ngày 14/2 là bao nhiêu?
P/s: các bạn giải chi tiết giùm mình nha, mình cảm ơn!
Chỗ này là cà phê cao hơn hồ tiêu à?
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Ngày 14/2, giá cà phê giảm 100 đồng/kg, giá hồ tiêu giảm 1000/kg so với ngày 13/2. Biết giá tiêu cao hơn giá cafe 12000đ/kg. HỘ anh A thu được 300kg cà phê, 125 kg hồ tiêu và được người ta mua tất cả với giá 15 525 000 đồng. Hỏi giá tiền của mỗi kg cà phê và hồ tiêu là ngày 14/2 là bao nhiêu?
P/s: các bạn giải chi tiết giùm mình nha, mình cảm ơn!
gọi giá tiền cafe và hồ tiêu là x,y (dong /kg)
1) 300x + 125y = 1525 000
2) y - x = 12 000
giải pt ra được
x = 33 000/kg
y= 45 000/kg
vậy ngày 14/2
giá cafe giảm 100K/kg nên còn 33 000 - 100 = 32900 đ
giá hồ tiêu giảm 1000k/kg nên còn 45 000 - 1000 = 44 0000 đ
 

Minh1823

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
43
4
6
25
Đắk Nông
THCS tqt
kết quả : giá cà phê là 32900 đồng, còn giá hồ tiêu là 44000 đồng
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
Ngày 14/2, giá cà phê giảm 100 đồng/kg, giá hồ tiêu giảm 1000/kg so với ngày 13/2. Biết giá tiêu cao hơn giá hồ tiêu 12000đ/kg. HỘ anh A thu được 300kg cà phê, 125 kg hồ tiêu và được người ta mua tất cả với giá 15 525 000 đồng. Hỏi giá tiền của mỗi kg cà phê và hồ tiêu là ngày 14/2 là bao nhiêu?
P/s: các bạn giải chi tiết giùm mình nha, mình cảm ơn!
đặt giá ngày 13/2 như sau
x (nghìn đồng) / 1kg cà phê
y (nghìn đồng)/1 kg hồ tiêu
theo bài : y-x =12 (1)
300.x + 125.y = 15525 (2)
=> x=33 nghìn đồng , y= 45 nghìn đồng
=> giá của ngày 14/2:
32900 đồng/1kg cà phê và 44000 đồng/1kg hồ tiêu
 
  • Like
Reactions: Ly Tâm
Top Bottom