ngắn như khó nghĩ

L

luoikhonghoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho TAM GIÁc ABC góc A = 90 đọ, đường phân giác AD.biết AH=24cm, HC-HB=14.tính BD và DA
2/ cho đoạn thẳng AB=13cm, vẽ nửa cung tròn tâm O đường kính Ab từ điểm C trên nửa đường tròn kẻ Cd vuông góc với AB.Cd=6 tính Acx và BC.
cùng làm nha
 
C

cuncon2395

1/ cho TAM GIÁc ABC góc A = 90 đọ, đường phân giác AD.biết AH=24cm, HC-HB=14.tính BD và DA
0.819720001254043884.jpg

1
đặt BH=x (x>0)
ta có [TEX]AH^2=BH.CH \Rightarrow 24^2=x(14+x) \Rightarrow x=18 \Rightarrow CH=32cm [/TEX]

[TEX]\Rightarrow AB^2=BH.BC =18.50=720 \Rightarrow AB=30cm[/TEX]

[TEX]AC^2=CH.BC=32.50=1280 \Rightarrow AC=40cm[/TEX]

lại có [TEX]\frac{BD}{AB}=\frac{CD}{AC} =\frac{BD+DC}{AB+AC}=\frac{BC}{AB+AC}=\frac{18+32}{70}=\frac{5}{7}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{BD}{AB}=\frac{5}{7} \Rightarrow \frac{BD}{30}=\frac{5}{7} \Rightarrow BD=\frac{150}{7}cm[/TEX]

[TEX]\Rightarrow HD=BD-BH=\frac{150}{7}-18=\frac{24}{7}cm[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AD^2=HD^2+AH^2 (pitago) \Rightarrow AD^2=(\frac{24}{7})^2+24^2=...cm[/TEX]
 
Top Bottom