\int_{}^{}\(cot^3x+tan^3x)dx ai có lời giải thì gửi gjúp minh nha
X xalem92 20 Tháng mười hai 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \int_{}^{}[TEX]\(cot^3x+tan^3x)dx[/TEX] ai có lời giải thì gửi gjúp minh nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \int_{}^{}[TEX]\(cot^3x+tan^3x)dx[/TEX] ai có lời giải thì gửi gjúp minh nha
V vodichhocmai 20 Tháng mười hai 2009 #2 xalem92 said: \int_{}^{}[TEX]\(cot^3x+tan^3x)dx[/TEX] ai có lời giải thì gửi gjúp minh nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]I=\int[cotx(cot^2x+1)-cotan x+tanx(tan^2 x+1)-tan x]dx\\=-\int cot xd(cotx)+\int \frac{d(cosx)}{cosx}+\int tan x d(tan x) -\int \frac{d(sin x)}{sin x}\\=-\frac{1}{2} cot^2 x+ln|co sx|+\frac{1}{2} tan^2 x-ln|sinx|+C[/TEX]
xalem92 said: \int_{}^{}[TEX]\(cot^3x+tan^3x)dx[/TEX] ai có lời giải thì gửi gjúp minh nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]I=\int[cotx(cot^2x+1)-cotan x+tanx(tan^2 x+1)-tan x]dx\\=-\int cot xd(cotx)+\int \frac{d(cosx)}{cosx}+\int tan x d(tan x) -\int \frac{d(sin x)}{sin x}\\=-\frac{1}{2} cot^2 x+ln|co sx|+\frac{1}{2} tan^2 x-ln|sinx|+C[/TEX]