Toán 11 Newton

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 133716 Giúp mình bài 175 176 mình cảm ơn
175) [tex]C_n^0+C_n^1+C_n^2=79\Leftrightarrow 1+\frac{n!}{1!.(n-1)!}+\frac{n!}{2!(n-2)!}=79\Leftrightarrow 1+n+\frac{n(n-1)}{2}=79[/tex]
Từ đây tính đc n
176) hệ số của số hạng thứ 3: [tex]C_n^3.\left ( \frac{-1}{3} \right )^3=5\Leftrightarrow \frac{n!}{3!(n-3)!}.\frac{-1}{27}=5\Leftrightarrow n(n-1)(n-2)=-810[/tex]
Từ đây tính đc n
 
  • Like
Reactions: minhlonbidao
Top Bottom