New cực trị!

B

brandnewworld

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình tìm được cách giải mấy bài cực trị hay, độc đáo, nhưng không biết chỗ mấy bạn có gọi là độc đáo ko, đề thế này: Tìm Min A:
[TEX]A=\frac{x^2+2x+3}{x^2+2} \Rightarrow \frac{1}{A}=\frac{x^2+2}{x^2+2x+3}=\frac{(2x^2+4x+6)-(x^2+4x+4)}{x^2+2x+3}=2-\frac{(x+2)^2}{x^2+2x+3} \leq 2[/TEX]
Vậy Max A=2 \Leftrightarrow x=-2.
Ta có: [TEX]\frac{1}{A} \leq 2 \Rightarrow A \geq \frac{1}{2}[/TEX]
Vậy Min A=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] \Leftrightarrow x=-2
 
Last edited by a moderator:
C

ctsp_a1k40sp

Mình tìm được cách giải mấy bài cực trị hay, độc đáo, nhưng không biết chỗ mấy bạn có gọi là độc đáo ko, đề thế này:
[TEX]A=\frac{x^2+2x+3}{x^2+2} \Rightarrow \frac{1}{A}=\frac{x^2+2}{x^2+2x+3}=\frac{(2x^2+4x+6)-(x^2+4x+4)}{x^2+2x+3}=2-\frac{(x+2)^2}{x^2+2x+3} \leq 2[/TEX]
Vậy Max A=2 \Leftrightarrow x=-2.
Ta có: [TEX]\frac{1}{A} \leq 2 \Rightarrow A \geq \frac{1}{2}[/TEX]
Vậy Min A=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] \Leftrightarrow x=-2

EM ơi, sao em giải dài thế :D
[TEX]A-\frac{1}{2}=\frac{x^2+2x+3}{x^2+2}-\frac{1}{2}=\frac{(x+2)^2}{2(x^2+2)} \geq 0 \Leftrightarrow A \geq \frac{1}{2}[/TEX]
 
P

phuonglinh_13

Mình tìm được cách giải mấy bài cực trị hay, độc đáo, nhưng không biết chỗ mấy bạn có gọi là độc đáo ko, đề thế này: Tìm Min A:
[TEX]A=\frac{x^2+2x+3}{x^2+2} \Rightarrow \frac{1}{A}=\frac{x^2+2}{x^2+2x+3}=\frac{(2x^2+4x+6)-(x^2+4x+4)}{x^2+2x+3}=2-\frac{(x+2)^2}{x^2+2x+3} \leq 2[/TEX]
Vậy Max A=2 \Leftrightarrow x=-2.
Ta có: [TEX]\frac{1}{A} \leq 2 \Rightarrow A \geq \frac{1}{2}[/TEX]
Vậy Min A=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] \Leftrightarrow x=-2

Chỗ Văn chưa làm kiểu này bao h` hả? Chỗ tụi mình làm kểu này suôt! Đây là 1 pp giải bài hay gặp mà!
 
Top Bottom