Toán 10 Nếu sinB/sinC = 2 cosA thì tam giác ABC là tam giác gì?

nguyenthuyan041292@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2019
28
4
6
21
Phú Thọ
THPT Chuyên Hùng Vương
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong tam giác ABC nếu sinB/ sinC = 2cosA thì tam giác ABC là tam giác gì?
A. cân tại B
B. cân tại A
C. cân tại C
D. Vuông tại B
[tex]\frac{sinB}{sinC}=2cosA\Leftrightarrow sinB=2cosA.sinC\Leftrightarrow sinB=sin(A+C)-sin(A-C)\Leftrightarrow sinB=sinB-sin(A-C)\Leftrightarrow sin(A-C)=0\Leftrightarrow \widehat{A}=\widehat{C}[/tex]
Chọn A
 
  • Like
Reactions: ngochaad
Top Bottom