Vật lí Nếu phà tắt máy

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
22
Bình Dương

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Gọi v1 là vận tốc phà, v2 là vận tốc dòng nước
Chạy xuôi dòng mất 3h nên: s= 3 * (v1 + v2) (1)
Chạy về (ngược dòng) mất 6h nên: s= 6 * (v1 - v2) (2)
(1), (2) => 3 * (v1 + v2) = 6 * (v1 - v2) (=s)
<=> 3v1 + 3v2 = 6v1 - 6v2
=> v1 = 3 * v2 (4)
(1), (4) => s = 3 * (3v2 + v2) = 12 * v2
Tắt máy trôi theo dòng nước thì mất: t' = s / v2 = 12*v2 / v2 = 12 (h)
 
Top Bottom