Toán 8 Nêu những HĐTĐN

Phạm Thu Trang

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
153
18
26
19
Hà Nội
(a+b)^2 = a^2+2ab+b^2
(a-b)^2 = a^2-2ab+b^2
a^2-b^2 = (a+b)(a-b)
a^3+b^3 = (a+b)(a^2-ab+b^2) = (a+b)^3-3ab(a+b)
a^3-b^3 = (a-b)(a^2+ab+b^2) = (a-b)^3+3ab(a-b)
(a+b)^3 = a^3+3.a^2.b+3.a.b^2+b^3
(a-b)^3 = a^3-3.a^2.b+3.a.b^2-b^3

(a+b+c)^2 = a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca)
(a-b-c)^2 = a^2+b^2+c^2-2(ab-bc+ca)
(a+b-c)^2 = a^2+b^2+c^2+2(ab-bc-ca)
(a+b+c)^3 = a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)
a^3+b^3+c^3-3abc = (a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)
 
Top Bottom