Toán 9 Nếu mỗi người làm riêng thì hoàn thành công việc đó trong bao lâu

nguoingoc2112@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2021
3
3
6

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,159
2,224
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
Đổi: 7h 12p = 7,2 (h)
Gọi thời gian người thứ 1 làm một mình xong công việc là x (h) (x > 0)
thời gian người thứ 2 làm một mình xong công việc là y (h) (x > 0 )
Vì hai người làm chung 1 công việc trong 7h12p thì xong nên ta có phương trình:
[tex]\frac{7,2}{x}+\frac{7,2}{y}=1[/tex] (1)
Vì nếu người thứ nhất làm trong 6h và người thứ 2 làm trong 3h thì được [tex]\frac{2}{3}[/tex] công việc nên ta có phương trình:
[tex]\frac{6}{x}+\frac{3}{y}=\frac{2}{3}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) ta có hpt:
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{7,2}{x}+\frac{7,2}{y}=1 & \\ \frac{6}{x}=\frac{3}{y}=\frac{2}{3} & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=?& \\ y=? & \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom