Toán 6 nêu khái niệm

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
Phép chia là một phép toán học để thực hiện phép chia
Phép chia được viết: [tex]a:b=c[/tex] ( dư [tex]d[/tex] )
Trong đó: a gọi là số bị chia, b là số chia, c gọi là thương, d là số dư ( d có thể không có - lúc này [tex]d=0[/tex] )
 
Last edited:
  • Like
Reactions: dmvgamer

dmvgamer

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2019
148
382
61
Hà Nội
THCS Chương Dương
Phép chia là một phép toán học.
Phép chia được viết: [tex]a:b=c[/tex] ( dư [tex]d[/tex] )
Trong đó: a gọi là số bị chia, b là số chia, c gọi là thương, d là số dư ( d có thể không có - lúc này [tex]d=0[/tex] )
nêu khái niệm phép chia số nguyên maf anh
 

Khoảng lặng..

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng tư 2020
1,185
3,332
331
Phú Yên
HOCMAI Forum
bạn hãy nêu khái niệm phép chia số nguyên.

------------
thanks!
*Khái niệm phép chia số nguyên là:
Trong toán học ta có phép chia. Cụ thể, nếu b nhân c bằng a, viết là:
a = b × c
Trong đó b không phải là số 0, thì a chia b bằng c, viết là:
a: b = c
Ví dụ,
6: 3 = 2
Trong phép tính trên, a gọi là số bị chia, b là số chia và c gọi là thương.
Cũng có trường hợp có số dư:
VD: 13:4= 3 ( 1 )
 
Top Bottom