Vật lí 11 Nếu cường đọ dòng điện trong dây tăng 2 lần và đường kính dây tăng 2 lần thì cảm ứng từ tại tâm vòn

Thành1212qweqwe

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng một 2021
1
0
1
19
Thanh Hóa
THCS Ngọc Trạo

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Nếu cường đọ dòng điện trong dây tăng 2 lần và đường kính dây tăng 2 lần thì cảm ứng từ tại tâm vòng dây là?
- Ban đầu: [tex]B=4.10^{-7}.\pi .\frac{I}{d}[/tex]
- Khi cường độ dòng điện trong dây tăng 2 lần và đường kính dây tăng 2 lần
[tex]B'=2.10^{-7}\pi .2I.\frac{2}{2d}=4.10^{-7}\pi .\frac{I}{d}[/tex]
=> Cảm ứng từ tại tâm vòng dây không đổi
 
Top Bottom