nếu bài dễ thì cho thêm bài nữa nè

Z

zkute_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho đa thức f(x)=ax^2+bx+c
tính a,b,c biết rằng f(x)có 2 nghiệm (-2)và 0,a là số lớn hơn c 2 đơn vị
2cho đa thức f(x)=ax^2+bx+c
tính a,b,c biết rằng f(x)có 2 nghiệm (-2)và2,a là số lớn hơn c 3 đơn vị
ai làm được mình có phần thưởng nhab-(;):D:p:-SS:)>-/:)
 
N

nhimcoi6

1,cho đa thức f(x)=ax^2+bx+c
tính a,b,c biết rằng f(x)có 2 nghiệm (-2)và 0,a là số lớn hơn c 2 đơn vị
2cho đa thức f(x)=ax^2+bx+c
tính a,b,c biết rằng f(x)có 2 nghiệm (-2)và2,a là số lớn hơn c 3 đơn vị
giải:
1, VÌ f(x) có nghiệm là -2 và 0 nên:f(-2)=0 và f(0)=0
+ f(-2)=0 => 4a-2b+c=0 (1)

+f(0)=0=> c=0
vì a lớn hơn c 2 đơn vị nên a=c+2=0+2=2
thay a=2; c=0 vào (1) ta được:
4.2-2.b=0 =>b=4
vậy a=2; b=4; c=0
2, câu 2 giải tương tự, bạn tự giải nhé
 
Z

zkute_1999

làm tương tự như thế nào bạn có thể làm tiếp được không? câu 2 khó hơn câu 1 mà
 
G

goku123123

1) f(x) có nghiệm là -2 và 0 nên:f(-2)=0 và f(0)=0
f(-2)=0 => 4a-2b+c=0 (1)
f(0)=0=> c=0(tự giải thich đê)
vì a lớn hơn c 2 đơn vị nên a=c+2=0+2=2
thay a=2; c=0 vào (1) ta được:
4.2-2.b=0 =>b=4
vậy a=2; b=4; c=0
2)Ta có:f(-2)=0=>4a-2b+c=0(1)
f(2)=0=>4a+2b+c=0
=>4a-2b+c=4a+2b+c=>_2b=2b=>-b=b=>b=0
Ta lại có:thay c=a-2(tự hiểu)vào (1)
4a-2*0+a-2=0=>5a=2=>a=0,4
từ đó thì tự tính c;);)
 
Z

zkute_1999

cám ơn nha nhưng mình thấy các bạn mình bảo tính c trước rễ hơn mà, các bạn có thể làm như vậy được không?
 
T

tung5amkb

Trình bày bài toán.

1,cho đa thức f(x)=ax^2+bx+c
tính a,b,c biết rằng f(x)có 2 nghiệm (-2)và 0,a là số lớn hơn c 2 đơn vị
2cho đa thức f(x)=ax^2+bx+c
tính a,b,c biết rằng f(x)có 2 nghiệm (-2)và2,a là số lớn hơn c 3 đơn vị
ai làm được mình có phần thưởng nhab-(;):D:p:-SS:)>-/:)

Bài 1:
Vì đa thức F(x) = [TEX]ax^2+bx+c[/TEX] có 2 nghiệm là -2 và 0 nên:
F(-2) = F(0) = 0
F(0) = [TEX]a.0^2+b.0+c[/TEX] = [TEX]0+0+c[/TEX] = 0 \Rightarrowc=0
Thay c=0 vào F(-2) ta được:
F(-2) = [TEX]a.(-2)^2+b.(-2)+0[/TEX] = [TEX]4a-2b[/TEX] = 0 \Rightarrow 4a = 2b
Ngoài ra, theo đầu bài, [TEX]a-c = 2[/TEX] nên a = 0+2 = 2
Thay a = 2 vào đẳng thức 4a = 2b, ta tìm được b = [TEX]\frac{4.2}{2}[/TEX] = 4
Vậy a = 2, b = 4, c = 0

Bài 2:
Vì đa thức F(x) = [TEX]ax^2+bx+c[/TEX] có 2 nghiệm là -2 và 2 nên:
F(-2) = F(2) = 0
F(-2) = [TEX]a.(-2)^2+b.(-2)+c[/TEX] = 0
F(2) = [TEX]a.2^2+b.2+c[/TEX] = 0
Vì [TEX]a.(-2)^2+b.(-2)+c[/TEX] = [TEX]a.2^2+b.2+c[/TEX] = 0 \Rightarrow -2b = 2b = 0 \Rightarrowb = 0
Thay b = 0 vào F(-2) và F(2) ta được:
F(-2) = F(2) = 4a+c = 0
Ngoài ra, theo đầu bài, [TEX]a-c=3[/TEX] nên a = c+3
Thay a = c+3 vào biểu thức 4a+c = 0, ta được:
[TEX]4a+c = 4.(c+3)+c = 5c+12 = 0 \Rightarrow c = \frac{0-12}{5} = -2.4[/TEX]
Thay c = -2.4 vào đẳng thức a = c+3 ta tìm được a = -2.4 + 3 = 0.6
Vậy a = 0.6, b = 0, c = -2.4
 
Top Bottom