Toán 8 Nếu a, b,c là độ dài ba cạnh của tam giác

_haphuong36_

Cựu TMod Sử
Thành viên
15 Tháng mười 2019
995
2
1,484
151
18
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

_haphuong36_

Cựu TMod Sử
Thành viên
15 Tháng mười 2019
995
2
1,484
151
18
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Giờ mình nhìn lại mới biết.
Đề là: [TEX](a+b+c)^3=a^3+b^3+c^3+24abc[/TEX]
Các bạn giúp mình nhé.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Hằng đẳng thức:[tex](a+b+c)^3=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)[/tex]
Vì [tex](a+b)(b+c)(c+a)\geq 8abc\Rightarrow (a+b+c)^3=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)\geq a^3+b^3+c^3+24abc[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi a = b = c.
Vậy tam giác này là tam giác đều.
 
Last edited:
Top Bottom