Vật lí Ném xiên

WF+BSB

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
29
7
6
22
Long An

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
[tex]\left\{\begin{matrix} v_x=v_0 cos\alpha\\ v_y=v_0 sin\alpha-gt \end{matrix}\right. [/tex]

[tex]\Rightarrow v=\sqrt{v_x^2+v_y^2}=\sqrt{v_0^2-2v_0 sin\alpha gt+g^2t^2}=\sqrt{900-300\sqrt{3}t+100t^2}[/tex]

Khi vận tốc của vật hợp với phương ngang 1 góc 30 độ [tex]\Rightarrow cos 30^{\circ}=\frac{v_x}{v}\Rightarrow \frac{v_0^2cos^2\alpha}{v^2}=\frac{3}{4}\Rightarrow \frac{225}{900-300\sqrt{3}t+100t^2}=\frac{3}{4}\Rightarrow t=...[/tex]
 
Last edited:

Trần Gia Thịnh

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
1
0
1
69
Tiền Giang
THPT Cái Bè
Một hòn đá được treo vào điểm cố định bằng sợi dây dài 1 m. Quay dây sao cho chất điểm chuyển động tròn đều trong mặt phẳng nằm ngang và thực hiện được 30 vòng trong một phút. Lấy g = 9,8 ms/2. Hòn đá đang chuyển động thì dây bị đứt và hòn đá bị văng đi. Quãng đường vật đi được theo phương ngang sau khi bị đứt là?
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Một hòn đá được treo vào điểm cố định bằng sợi dây dài 1 m. Quay dây sao cho chất điểm chuyển động tròn đều trong mặt phẳng nằm ngang và thực hiện được 30 vòng trong một phút. Lấy g = 9,8 ms/2. Hòn đá đang chuyển động thì dây bị đứt và hòn đá bị văng đi. Quãng đường vật đi được theo phương ngang sau khi bị đứt là?

Bạn có hình vẽ minh họa không?
 
Top Bottom