Vật lí Ném xiên, ném ngang

BùiBíchPhương18

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2017
20
8
21
22
Hải Phòng
THPT Tiên Lãng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một điểm A cách mặt đất một khoảng h ng ta thả rơi một vật với vận tốc ban đầu bằng O. Cũng thời điểm đó vật t2 được ném lên từ điểm B trên mặt đất cách A một khoảng s theo phg ngang với vận tốc Vo
a, Hỏi phải ném vật t2 theo pg nào để gặp vật A
b, Xác định thời điểm và vị trí hai vật gặp nhau
Theo mình câu a là ném xiên đúng ko ạ, giúp mình với ạ mai mình kt rồi
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Từ một điểm A cách mặt đất một khoảng h ng ta thả rơi một vật với vận tốc ban đầu bằng O. Cũng thời điểm đó vật t2 được ném lên từ điểm B trên mặt đất cách A một khoảng s theo phg ngang với vận tốc Vo
a, Hỏi phải ném vật t2 theo pg nào để gặp vật A
b, Xác định thời điểm và vị trí hai vật gặp nhau
Theo mình câu a là ném xiên đúng ko ạ, giúp mình với ạ mai mình kt rồi
uk đúng là ném xiên rồi
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Từ một điểm A cách mặt đất một khoảng h ng ta thả rơi một vật với vận tốc ban đầu bằng O. Cũng thời điểm đó vật t2 được ném lên từ điểm B trên mặt đất cách A một khoảng s theo phg ngang với vận tốc Vo
a, Hỏi phải ném vật t2 theo pg nào để gặp vật A
b, Xác định thời điểm và vị trí hai vật gặp nhau
Theo mình câu a là ném xiên đúng ko ạ, giúp mình với ạ mai mình kt rồi
a) ko f ném xiên đây là ném ngang
chọn hệ xOy hướng lên trên
[tex]v2x=vo[/tex]
[tex]v2y=-gt[/tex]
=> [tex]x=vot[/tex]
[tex]y=s-\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
pt của vật 1
[tex]y1=h-\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
khi 2 vật gắp nhau thì y1=y cho 2 pt = nhau xác định đc all thứ ahjhj
 
  • Like
Reactions: BùiBíchPhương18

BùiBíchPhương18

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2017
20
8
21
22
Hải Phòng
THPT Tiên Lãng
a) ko f ném xiên đây là ném ngang
chọn hệ xOy hướng lên trên
[tex]v2x=vo[/tex]
[tex]v2y=-gt[/tex]
=> [tex]x=vot[/tex]
[tex]y=s-\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
pt của vật 1
[tex]y1=h-\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
khi 2 vật gắp nhau thì y1=y cho 2 pt = nhau xác định đc all thứ ahjhj
hệ Oxy hướng lên trên là sao ạ, bạn vẽ hình giúp mình được ko
 

BùiBíchPhương18

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2017
20
8
21
22
Hải Phòng
THPT Tiên Lãng
a) ko f ném xiên đây là ném ngang
chọn hệ xOy hướng lên trên
[tex]v2x=vo[/tex]
[tex]v2y=-gt[/tex]
=> [tex]x=vot[/tex]
[tex]y=s-\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
pt của vật 1
[tex]y1=h-\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
khi 2 vật gắp nhau thì y1=y cho 2 pt = nhau xác định đc all thứ ahjhj
mà mình cũng chưa hiều cách giải b=của bạn lắm, bạn giải cụ thể giúp mình đc ko ạ
 
Top Bottom