Vật lí 10 ném vật

bluesimtion

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2021
18
16
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m=100g được buộc vào sợi dây chiều dài 100cm và quay tròn trong mặt phẳng thẳng đứng với vận tốc 5m/s. Lấy g=10m/s^2
A, Tính lực căng, chu kì, tần số của vật tại điểm thấp nhất
B, Khi đi đến điểm thấp nhata sợi dây bị đứt, tính tầm xa mà vật đạt được, biết tâm quay của vật cách mặt đất 150cm
*có hình vẽ luôn hộ e với
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một vật có khối lượng m=100g được buộc vào sợi dây chiều dài 100cm và quay tròn trong mặt phẳng thẳng đứng với vận tốc 5m/s. Lấy g=10m/s^2
A, Tính lực căng, chu kì, tần số của vật tại điểm thấp nhất
B, Khi đi đến điểm thấp nhata sợi dây bị đứt, tính tầm xa mà vật đạt được, biết tâm quay của vật cách mặt đất 150cm
*có hình vẽ luôn hộ e với
Ảnh chụp Màn hình 2021-11-24 lúc 22.23.07.png
a, $\omega =\frac{v}{R}$
$T=\frac{2\pi}{\omega}$
$f=\frac{1}{T}$
Tại vị trí thấp nhất ta có:
$\vec{T}+\vec{P}=m\vec{a_{ht}}$
$=>T-mg =m.\frac{v^2}{R}=>T=mg+\frac{mv^2}{R}$
b, Đây là dạng trá hình của bài toán ném ngang (em nhìn hình vẽ là hiểu ):
Áp dụng công thức :
$L=v\sqrt{\frac{2h}{g}}$
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
  • Like
Reactions: Xuân Hải Trần
Top Bottom