Vật lí 10 ném vật theo phương thẳng đứng

Chem002

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
39
4
21
22
Thanh Hóa
THPT Hà Văn Mao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ độ cao 4m so với mặt đất người ta ném vật có khối lượng m lên cao theo phương thẳng đứng với vận tốc ban đầu 4 m/s. chọn mốc thế năng tại mặt đất, lấy g=10 m/s^2. bỏ qua mọi ma sát và sức cản không khí. tìm quãng đường vật chuyển động trên đó động năng luôn nhỏ hơn thế năng
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
từ độ cao 4m so với mặt đất người ta ném vật có khối lượng m lên cao theo phương thẳng đứng với vận tốc ban đầu 4 m/s. chọn mốc thế năng tại mặt đất, lấy g=10 m/s^2. bỏ qua mọi ma sát và sức cản không khí. tìm quãng đường vật chuyển động trên đó động năng luôn nhỏ hơn thế năng
lấy mốc tn ở chỗ ném
cái này dễ thấy càng lên cao thì h càng tăng => Wt tăng
Wđ giảm
tại vị trí Wđ=Wt
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=2.Wt=2.mgh[/tex]
=> h
ban đầu khi đi lên Wđ giảm tới khi Wđ=Wt thì sẽ giảm tiếp
quãng đường Wđ<Wt khi đi lên s=4-h
lúc đi xuống thì là Wt giảm tới Wđ=Wt
trc đấy Wt>Wđ
=> s=4-h
 
Top Bottom